Tue. Dec 6th, 2022
โอบาเมยอง

ยังเป็นที่สนใจยังอยู่เสมอในช่วงเวลานี้สำหรับข่าวเกี่ยวกับกรณี ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าผู้บัญชาการครั้งหนึ่งเคยเป็นศูนย์รวมจิตใจและดาวยิงประจำทีมฟุตบอลปืนใหญ่ อาร์เซนอล หลายปีก่อนหน้านี้ แต่ กลายเป็นว่าในช่วงเวลานี้เขากลายเป็นนักเตะอีกหนึ่งคนที่ได้ชื่อว่าเป็นปืนใหญ่ยังปล่อยลอยแพและไม่อยากจะใช้ขาอีกต่อไป แม้ว่าในอดีตเขาจะเคยยิงประตูให้ทีมมาแล้วมากมายแค่ไหนก็ตาม ภายหลังจากที่ในช่วงเดือนธันวาคมปรากฏเขาว่าตัวนักเตะกระทำผิดวินัยของทางสโมสรทำให้นอกจากจะถูกลงโทษไล่ออกจากตำแหน่งกับกัปตันทีมไปแล้วยังโดนแบนไม่ให้ลงช่วยทีมมาจนถึงปัจจุบัน 

โอบาเมยอง โดนปืนใหญ่ตัดชื่อออกจากการร่วมเข้าแคมป์

โอบาเมยอง

ย้อนกลับไปอดีตความจริงแล้ว มีนักเตะหลายคนที่มีปัญหากับฝ่ายบริหารของทีมปืนใหญ่ในยุค มิเกล อาร์เตต้า เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมและจำเป็นต้องระเห็จออกจากทีมอย่างช่วยไม่ได้ คนแรกก็คือ เมซุต โอซิล ตำแหน่งกองกลางชื่อดังชาวเยอรมันที่เคยเป็นนักกีฬาคนสำคัญประจำทีม แต่แล้วก็กลับปัญหาว่าเขามีปัญหากับฝ่ายบริหารของกลางปี 2020 จากนั้นพอ ฤดูกาล 2020-2021 ชื่อของเขาก็หายไปจากรายชื่อโดยศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษและรายการแข่งขันอื่นของปืนใหญ่ไปจนหมดจนเจ้าตัวตัดสินใจบอกเลิกสัญญาได้ย้ายไปอยู่กับทีมเฟเนร์บาห์เช่ ในช่วงต้นปี 2021

โอบาเมยอง

ตามมาด้วย มัตเตโอ เก้นดูซี มีข่าวว่ามีปัญหากับทีมงานและผู้จัดการทีมคนปัจจุบันเป็นอย่างมาก ในที่สุดเจ้าตัวก็ย้ายแบบยืมตัวไปอยู่กับทีมโอลิมปิกมาร์กเซยในช่วงซัมเมอร์ 2021 ที่ผ่านมาพร้อมกับสัญญาซื้อขาดถาวรในซัมเมอร์ 2022 และล่าสุดโอบาเมยอง ที่พึ่งจะโดนแบนไม่ให้ลงขันด้วยคือมาตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมาและล่าสุดก็มีข่าวว่าตัวนักเตะไม่ปรากฏชื่อในทีมชุดที่จะต้องไปเก็บตัวเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกันในช่วงพักเบรคการแข่งขันที่จะถึง

โอบาเมยอง

ให้คนในวงการทุกคนต่างออกมาฟันธงไปเลยว่าทีมปืนใหญ่น่าจะไม่ใช้งานเขาอีกต่อไปอย่างแน่นอน ช่วยข่าวตอนนี้ฝ่ายบริหารขอเกมฟุตบอลคืนนี้กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อหาทางดึงตัวนักเตะดาวยิงคนใหม่มาเสริมทัพภายหลังจากพวกเขาเลือกจะไม่ใช้งานดาวยิงชาวกาบอง ประสบปัญหาไม่สามารถจบสกอร์ได้เลยในการแข่งขันหลายนัดหลัง

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก แชมเปี้ยนส์ลีก ลา ลีกา กีฬาอื่นๆ