Tue. Dec 6th, 2022

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรป และพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเฉพาะสาวกผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด น่าจะได้ลุ้นกันหนักว่าในเดือนมกราคมนี้สองนักเตะชื่อดังประจำทีมจะได้ย้ายทีมหรือไม่ คนแรกนั้นคือ เจสซี่ ลินการ์ด ที่แสนจะอยากย้ายไปหาทางลงสยามแข่งเหมือนเมื่อครั้งเดือนมกราคมปีที่แล้ว ที่ย้ายไปได้ดีกับขุนค้อน เวสต์แฮมยูไนเต็ดหากแต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ย้ายไปอยู่ยาว  และเนื่องจากเขาแสดงผลงานได้ดี ผีแดง เลยแทงกั๊กยังไม่ยอมให้ย้ายไปทีมไหมในฤดูกาลนี้ นอกจากนี้นักเตะอีกหนึ่งคนที่ย้ายเข้ามาในทีมสักพักใหญ่แล้ว แต่กลับไม่ได้ลงช่วยทีมสักเท่าไหร่ และมีข่าวอยากย้ายไปหาทีมลงแข่งเหมือนกันนั้นก็คือ ดอนนี่ ฟานเดอเบค

ฟานเดอเบค กับการย้ายไปเอฟเวอร์ตัน

ฟานเดอเบค

ข่าวว่าฟานเดอเบค นักเตะกองกลางชื่อดังชาวเนเธอร์แลนด์อยากย้ายทีมนั้น มีมานานมากพอสมควร หากแต่ปัญหาก็คือ โอเลา กุนนาร์ โซลชาร์ ในขณะนั้น ยังไม่ยอมปล่อยตัวให้ย้ายทีม เพราะอยากเก็บเขาไว้เผื่อใช้งานเป็นตัวสำรองของทีมในกรณีนักเตะหลักบาดเจ็บ  ทำให้ตลอดมาแม้เขาจะอยากย้ายทีมเพื่อให้ตัวเองได้ลงสนามสม่ำเสมอกับเขาบ้าง

ฟานเดอเบค

ซึ่งในซัมเมอร์ 2021 ที่ผ่านมา  ก็มีข่าวว่าฟานเดอเบคอยากจะย้ายทีมมาครั้งหนึ่งแต่ดันเป็นผีแดงที่ไม่ยอมและขวางเอาไว้ อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากรอคอยเวลามานานในที่สุดนักเตะคนนี้ก็ได้โอกาสย้ายทีมกับเขาเสียที โดยในวันที่ 31 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา ก็มีข่าวออกมาว่า ทางทีมเอฟเวอร์ตันได้ทำการประกาศแต่งตั้ง แฟรงค์ แลมพาร์ด ให้เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมแล้ว

ฟานเดอเบค

ในไม่กี่ชั่วโมงต่อมา ทีมดังกล่าวก็ประกาศเปิดตัว ฟานเดอเบค ที่จะย้ายทีมแบบยืมตัวครึ่งฤดูกาลเข้ามาช่วยพวกเขาในตลาดนักเตะครั้งนี้ โดยนักเตะได้อกมาให้ความเห็นสรุปได้ว่า ตอนตนเองก็สามารถบอกได้ว่าเป็นนักเตะเอฟเวอร์ตันได้อย่างเต็มปากแล้ว ตนเองมีความสุขอย่างมากที่ได้ย้ายมาเล่นให้กับทีมนี้ และก็อดใจไม่ไหแล้วที่จะได้ลงแข่งขันในนามนักเตะของทีมฟุตบอลทีมนี้และช่วยให้ทีมนี้มีอันดับดีขึ้นในพรีเมียร์ลีก

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก แชมเปี้ยนส์ลีก ลา ลีกา กีฬาอื่นๆ