Sat. Feb 4th, 2023
เชลซี

สื่อชื่อดังของอังกฤษอย่าง “ดิ แอธเลติก” ออกมาเปิดเผยว่า “เรน กรุ๊ป” ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับการแต่งตั้งขึ้นมาเพื่อดูแลเรื่องการซื้อขายสโมสร เชลซี จะทำการคัดสรรผู้ที่ชนะในการเทคโอเวอร์กิจการสิงห์บลูภายในสัปดาห์ที่สองของเดือนเมษายน 2022 รวมทั้งการเข้ามาเซ้งกิจการสิงโตน้ำเงินครามในครั้งนี้อาจจะเป็นการขายกิจการทางด้านกีฬาที่มีมูลค่าสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของวงการกีฬาโลกอีกด้วย

แฟน เชลซี ลุ้นตัวโก่งโฉมหน้าเจ้าของใหม่เมษายนนี้

เชลซี

เชื่อเหลือเกินว่านาทีนี้แฟนบอล เชลซี ทั่วทุกมุมโลกคงต่างพากันลุ้นระทึกไม่น้อยเลยว่าทีมสุดที่รักจะเปลี่ยนมือเจ้าของใหม่ไปตกอยู่กับผู้ใดไม่น้อยเลยทีเดียว  โดยสาวกสิงห์บลูจะได้เห็นโฉมหน้าของเจ้าของกิจการสิงโตน้ำเงินครามรายใหม่ภายในกลางเดือนเมษายน 2022 อย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้ททางรัฐบาลของสหราชอาณาจักรได้ตัดสินใจใช้มาตรการคว่ำบาตรโรมัน อบราโมวิช  ทำให้กิจกาจทุกอย่างของเจ้าสัวชาวรัสเซียที่มีอยู่ในเมืองผู้ดีนั้นมันถูกอาหยัดหมดทุกสิ่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  รวมไปถึงกิจการลูกหนังสุดที่รักของเสี่ยหมีอย่าง เชลซี ก็โดนหางเลขครั้งนี้เข้าไปด้วยเช่นกัน

เชลซี

หลังจากนั้น “เรน กรุ๊ป” ถูกแต่งตั้งขึ้นมาเพื่อจัดการดูแลเรื่องการซื้อขายสโมสร เชลซี และตอนนี้ก็ได้รับข้อเสนอเข้ามาเป็นจำนวนมากถึง 20 รายเลยทีเดียว  และทั้งหมดนั้นมันก็กำลังอยู่ในช่วงคัดกรองอย่างละเอียดถี่ถ้วน  หลังจากพ้นเส้นตายในการยื่นขอเซ้งกิจการสิงโตน้ำเงินครามไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2022

ทางด้าน “เรน กรุ๊ป” ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะคัดเลือกให้เหลือน้อยที่สุดที่จำนวนเพียงแค่ 4 รายสุดท้ายเท่านั้นภายในสัปดาห์ที่สองของเดือนเมษายน 2022  ก่อนที่จะคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมมากที่สุดที่จะได้สิทธิ์เทคโอเวอร์ เชลซี ไปในที่สุด  แต่ก็จำเป็นต้องดำเนินการขอใบอนุญาตจากทางภาครัฐของเมืองผู้ดีเพื่อทำให้ดีลนี้สิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการ

เชลซี

เชื่อเหลือเกินว่ามูลค่าในการเทคโอเวอร์ เชลซี ในครั้งนี้น่าจะอยู่ที่มูลค่ามหาศาลเป็นจำนวนเงิน 3 พันล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 132,000 ล้านบาทเลยทีเดียว  หลังจากแต่ละกลุ่มทุนต่างแย่งกันเสนอจำนวนมากที่สุดเท่าที่มีเพื่อหวังได้ครอบครองอาณาจักรสิงโตน้ำเงินคราม  ทำให้มีโอกาสที่จะทุบสถิติเดิมที่โจเซฟ ไซ มหาเศรษฐีหรายหนึ่งที่เคยทุ่มเงินก้อนมหาศาลที่ 2.5 พันล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 110,000 ล้านบาทเพื่อซื้อ “บรู๊คลีน เน็ต” ทีมบาสเกตบอลชื่อดังในศึกเอ็นบีเอา

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก แชมเปี้ยนส์ลีก ลา ลีกา กีฬาอื่นๆ