Tue. Dec 6th, 2022
นักฟุตบอล

ถ้าหากจะพูดถึง นักฟุตบอล สิ่งที่สร้างความแปลกประหลาดใจให้เกิดขึ้นจากกับแฟนบอลมากที่สุดก็คือการที่พวกเขานั้นตัดสินใจที่จะเลิกเล่นฟุตบอลก่อนเวลา มีหลายคนมากที่ตัดสินใจเลิกเล่นก่อนเวลาอันควร ซึ่งสาเหตุนั้นก็มีหลากหลายเหตุผลแตกต่างกันไป และวันนี้เราก็จะมาดูกันว่านักฟุตบอลที่ตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอลทั้งที่พวกเขายังเหลือเวลาอีกมากมายมันมีใครบ้าง

นักฟุตบอล ที่ไม่เชื่อว่าพวกเขาจะตัดสินใจเลิกเล่น

นักฟุตบอล

เอริค คันโตน่า นักฟุตบอลกองกลางชาวฝรั่งเศสผู้นี้รู้จักกันดีว่าเขาคือคนที่พาปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้เป็นสมัยแรกของสโมสรในฤดูกาล 1993-94 ซึ่งถือได้ว่าเขาเป็นคนที่มีความสำคัญกับสโมสรเป็นอย่างยิ่ง โดยที่เรื่องน่าตกใจนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่เขาได้ประกาศเลิกเล่น ในปี 1997 ซึ่ง ในช่วงเวลานั้นเขามีอายุแค่ 30 ปีเท่านั้น ซึ่งเวลาของเขาในสนามนัดยังมีอีกมากมาย แต่มันก็เป็นการตัดสินใจที่สร้างความตกตะลึงให้แฟนบอลเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลของการหมด passion ของกีฬาฟุตบอลไปแล้ว ทำให้การตัดสินใจของเขานั้นถือเป็นที่สิ้นสุดและทำให้เหลือไว้เพียงแค่ตำนานของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

นักฟุตบอล

มาร์โก ฟาน บาสเท่น กองหน้าชาวเนเธอร์แลนด์และปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน ปัจจุบันเขาถูกเลือกให้เป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุด 1 ใน 5 ของโลกด้วยความมหัศจรรย์ของการยิงประตูแต่ละลูกของเขานั้นมันน่าเหลือเชื่อมากๆ แต่สิ่งที่น่าตกใจมากกว่านั้นคือการที่เขาประกาศการเลิกเล่นโดยที่มีอายุแค่ 30 ปีเท่านั้น ซึ่งสาเหตุนั้นก็มาจากอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นมาโดยตลอด ทำให้เขาเลือกที่จะหยุดชีวิตการค้าแข้งเอาไว้เมื่อ ปี 1993

นักฟุตบอล

ซีเนดีน ซีดาน เขาคือกองกลางตัวรุกที่ถูกยกย่องว่าดีที่สุดในโลกมาแล้ว กับ 1 รางวัลบัลลงดอร์ประสบความสำเร็จในการพาสโมสรยูเวนตุสและ เรอัล มาดริด ก้าวขึ้นสู่ความยิ่งใหญ่ รวมไปถึงกับทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งถือได้ว่าเขาเป็นส่วนสำคัญที่สุดที่พาทีมชาติฝรั่งเศสคว้าทางแชมป์ฟุตบอลโลกและแชมป์ยูโร และแถมยังได้เข้าชิงในศึกฟุตบอลโลกเมื่อปี 2006 อีกด้วยแต่ใน เกมนัดนั้นเขากลับสร้างการจดจำที่ไม่ดีเอาไว้ คือการใช้หัวโขกผู้เล่นของอิตาลีโดนใบแดงไล่ออกจากสนามในเกมนัดชิง และเกมนั้นทีมชาติฝรั่งเศสก็แพ้ทีมชาติอิตาลี แต่เขาก็ประกาศเลิกเล่น ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่น่าตกใจเป็นอย่างมากเพราะตอนนั้นเขาอายุ 34 ปี เท่านั้น 

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก แชมเปี้ยนส์ลีก ลา ลีกา กีฬาอื่นๆ