Tue. Dec 6th, 2022

ยังคงเป็นที่จับตามองแต่แฟนบอลทั่วโลกโดยเฉพาะแฟนพรีเมียร์ลีกอังกฤษและสาวกปีศาจแดง แมนเชส เตอร์ยูไนเต็ด สำหรับสุดยอดนักเตะกองกลางชาวเนเธอร์แลนด์ ดอนนี่ ฟานเดอเบค ที่ย้ายจากทีมอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัมมาอยู่กับทีมผีแดงในช่วงซัมเมอร์ 2020 ตัวอย่างที่เราเรียนให้ท่านทราบไปหลายครั้งแล้วว่าเขาไปไม่ค่อยได้ดีกับทีมดังกล่าวก็ถูกมองว่าความเร็วไม่มากพอและความแข็งแกร่งในการเล่นฟุตบอลไม่ดีพอจะเล่นในฐานะตัวจริงของทีมได้ ตัวไหนที่สุดตลาดนักเตะเดือนมกราคมนี้ ดอนนี่ ฟานเดอเบค ก็ได้ทำการย้ายทีมแบบยืมตัวฤดูกาลไปอยู่กับเอฟเวอร์ตัน ซึ่งเราก็ได้นำเสนอภาพการลงซ้อมครั้งแรกกับทีมใหม่ของเขาแล้ว

ดอนนี่ ฟานเดอเบค ต้องพิสูจน์ตัวเองกับเอฟเวอร์ตันให้ได้

ดอนนี่ ฟานเดอเบค

จะว่าไปแล้ว ฟานเดอเบค ดูจะคล้ายกับนักเตะรุ่นพี่อีกคนหนึ่งของผีแดงนั่นก็คือ เจสซี่ ลินการ์ด ที่ในฤดูกาลก่อนเขาถูกมองว่าเป็นส่วนเกินของทีมและความตกลงมากจนไม่มีความหวังที่ยืนจะเล่นให้กับทีมแม้แต่ย้ายไปอยู่กับที่อื่น อย่างไรก็ตามเขาก็พิสูจน์ตัวเองได้สำเร็จเมื่อเดือนมกราคม 2021 เขาย้ายไปอยู่กับทีมขุนค้อน เวสต์แฮมยูไนเต็ด แบบครึ่งฤดูกาล และสามารถโชว์ฝีมือการเล่นฟุตบอลยอดเยี่ยมของเขาให้โลกได้เห็นอีกครั้ง

ดอนนี่ ฟานเดอเบค

แม้ว่าเขาจะกลับไปอยู่กับผีแดงแล้วยังไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงของทีมได้แต่ก็กลายเป็นนักเตะทีนึงคนที่ทีมฟุตบอลหลายทีมต้องการตัวเป็นอย่างมาก ซึ่งล่าสุด เอียน ไรท์ อดีตนักเตะชื่อดังของทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล สำคัญตัวเองไปเป็นนักวิจารณ์เกมการแข่งขันแล้วได้ออกมาให้ความเห็นสรุปได้ว่า ฟานเดอเบค จะต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจทั้งหมดโชว์ฝีมือพิสูจน์ตัวเองให้โลกได้เห็นกับทีมเอฟเวอร์ตันในช่วงฤดูกาลที่มีอยู่นี้เพราะเขาเห็นว่านักเตะคนนี้เป็นนักเตะที่กลัวเขารู้จักอย่างดีทั้งนิสัยใจคอและฝีเท้าเนื่องจากได้รู้จักกันผ่านเพื่อนสนิทของตนเอง

ดอนนี่ ฟานเดอเบค

และตัวเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้สนับสนุนให้ตัวนักเตะย้ายจากทีมอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัมมาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่น่าเสียดายที่ตัวนักเตะใครเป็นนักเตะที่ไม่ประสบผลสำเร็จกับทีมผีแดงทั้งที่เขามีพรสวรรค์สูงมากการย้ายทีมเอฟเวอร์ตันในครั้งนี้จะถือเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของเขาและแฟรงค์ แลมพาร์ด อย่างแน่นอน

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก แชมเปี้ยนส์ลีก ลา ลีกา กีฬาอื่นๆ